พามาดู 7 อุปกรณ์กู้ภัยที่สำคัญ มีอะไรบ้าง

อุปกรณ์กู้ภัย อุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมาก ควรมีติดรถกู้ภัยหรือรถพยาบาล เพื่อเข้าช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน หรือผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุอย่างทันท่วงที เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะอุบัติเหตุบนท้องถนน นอกจากอุปกรณ์กู้ภัยจะมีความสำคัญแล้ว ทีมกู้ภัย ควรได้รับการอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย เพราะหากมีอุปกรณ์สำหรับกู้ภัยครบครันแต่ผู้ใช้งาน ใช้งานไม่เป็น ใช้งานไม่ถูกต้อง ก็ไม่เกิดประโยชน์แต่อย่างใด วันนี้เราจะพามาดูอุปกรณ์สำหรับใช้กู้ภัยที่สำคัญๆ มีอะไรบ้าง 1.เสื้อกูชีพ เสื้อกู้ชีพ อุปกรณ์กู้ภัยที่มีความสำคัญ ใช้กู้ภัยทางน้ำต่อให้เจ้าหน้าที่ว่ายน้ำเก่งแค่ไหนก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา เสื้อกู้ชีพช่วยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฏิบัติงานได้อย่างคล่องแคล่ว 2.วิทยุสื่อสาร การกู้ภัย เจ้าหน้าที่ที่มีหลายคนต้องสื่อสารกันตลอดเวลา เพื่อการทำงานเป็นทีม วิทยุสื่อสารจึงมีความสำคัญมากๆ การสื่อสารที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผู้ป่วยหรือผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุถูกเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็วและปลอดภัย 3.เครื่องมือหัตถการต่างๆ หากผู้ป่วยได้รับบาดเจ็บต้องปฐมพยาบาลเบื้องต้นหรือต้องปฐมพยาบาลเร่งด่วน…

Read Full
8 views 4:25 am 0 Comments

สั่งสินค้าจากจีน มีดียังไง ทำไมใคร ๆ ก็สั่ง?

ในยุคที่เศรษฐกิจแสนจะย่ำแย่ ข้าวของก็ขึ้นราคาเรื่อย ๆ แบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว แถมเงินก็หายากเข้าไปทุกที แบบนี้หลาย ๆ คนจึงต้องหาอาชีพเสริม เพราะรายได้ทางเดียวอาจจะไม่เพียงพอ บางคนอาจจะไปรับจ้างพาร์ทไทม์ หรือรับงานฟรีแลนซ์เพิ่มเติมตามสายอาชีพของตนเอง และอีกช่องทางหนึ่งในการสร้างรายได้เสริมก็คือการขายของออนไลน์นั่นเอง เพราะสมัยนี้อะไร ๆ ต่างก็ขับเคลื่อนได้บนโลกออนไลน์ คนเริ่มหันมาช้อปปิ้งออนไลน์กันมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงเริ่มมีบางคนที่เห็นช่องทางหาเงินตรงนี้ และได้ทำการสั่งสินค้าจากจีนมาขายต่อ ซึ่งก็เป็นช่องทางที่สร้างรายได้และผลกำไรเป็นกอบเป็นกำได้เหมือนกัน โดยเฉพาะร้านค้าที่มีสินค้าใหม่ ๆ ตามเทรนด์อยู่เสมอ ก็จะได้รับความสนใจจากลูกค้าจำนวนมาก และบางคนอาจทำเป็นอาชีพเสริมเลยก็ได้ แล้วเพราะเหตุใดกันนะ จึงมีคนจำนวนมากที่หันมาให้ความสนใจ และเลือกสั่งสินค้าจากจีนมาขายกัน ทั้งที่มีสินค้าจากต่างประเทศอีกมากมายที่สามารถนำเข้ามาขายได้เช่นเดียวกัน บทความนี้จะพาทุกคนไปรู้คำตอบพร้อม ๆ…

Read Full
34 views 2:27 am 0 Comments

วิธีป้องกันไม่ให้น้ำยาล้างห้องน้ำ ทำอันตรายกับร่างกายของเรา

น้ำยาล้างห้องน้ำนั้นเป็นอีกหนึ่งในสารเคมีที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก เนื่องด้วยห้องน้ำของเรานั้นเป็นสถานที่เราใช้ในการชำระร่างกาย และ แน่นอว่าจะต้องมีเชื้อโรค และ สิ่งสกปรกอย่างแน่นอน ดังนั้นห้องน้ำนั้นจึงจำเป็นต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ และ แน่นอนว่า น้ำยาล้างห้องน้ำคือสิ่งสำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน และการล้างห้องน้ำนั้นก็เป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่เราจะต้องระมัดระวัง เพื่อป้องกันสารเคมีจากในน้ำยาล้างห้องน้ำ ที่จะทำอันตรายต่อเราด้วยเช่นกัน   สวมถุงมือยาง แว่นตา ไว้เพื่อป้องกัน   อย่างแรกเลยนั้นคือการป้องกันสารเคมีนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะว่าหากว่าเข้าตา หรือ  โดนผิวหนังของเรานั้นเราอาจจะแพ้สารเคมีเอาได้ดังนั้นเราจะต้องสวมถุงมือยาง แว่นตากันสารเคมี  รองเท้าบูธ  และ ผ้าปิดจมูกทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสัมผัสกับสารเคมีโดยตรง  และ ป้องกันการแพ้สารเคมีที่เราอาจจะเผลอไปสัมผัสโดยตรงก็เป็นได้ด้วยเช่นกัน จึงเป็นอีกเรื่องที่สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน   ขณะทำความสะอาด…

Read Full
55 views 4:10 am 0 Comments

มอเตอร์ไฟฟ้าเลือกอย่างไร

เมื่อเอ่ยถึง มอเตอร์ไฟฟ้า หรือelectric motor หลายๆ คนอาจจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย ซึ่งเจ้าอุปกรณ์นี้ เป็นอุปกรณ์ที่ได้นำไปใช้งานในโรงงานเป็นหลัก สำหรับการกระตุ้นให้เครื่องจักรต่างๆ ทำงานได้แบบราบรื่น เรียบร้อย อย่างไรก็ดี ในปัจจุบันนี้ได้มีการซื้อelectric motor มาใช้ในครัวเรือนด้วยเช่นกัน การเลือกซื้อ electric motor จะต้องเลือกแบบไหนมาดูกันเลย  1.ดูว่าหลักการทำงานของ electric motor คืออะไร  สำหรับ electric motor นั้นเป็นการทำงานด้วยกันของสนามแม่เหล็ก และสนามแม่เหล็กเองก็เกิดจากขดลวดในกระแส อันทำให้เกิดแรงผลักและแรงดูดนั่นเอง ทั้งสองแรงนั้น…

Read Full
43 views 5:03 am 0 Comments

เรื่องของ ท่อ PVC ที่หลายคนนั้นอาจจะยังไม่รู้

ท่อ PVC นั้นเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญต่อทั้งบ้าน และ อุตสาหกรรมอย่างมาก เพราะว่าอย่างที่รู้กันว่าท่อ PVC นั้นถูกใช้ประโยชน์ที่หลากหลายอย่างมาก และ ทำให้ท่อ PVC นั้นมีบทบาทที่สำคัญต่อในทุก ๆ บ้าน และ ทุก ๆ อุตสาหกรรมด้วยนั้นเอง และ เชื่อว่าหลายคนนั้นก็ยังมีคำถามในเรื่องของ ท่อ PVC อีกมากมายด้วยเช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันดีกว่านะครับว่าในเรื่องของ “ท่อ PVC นั้น” มีเรื่องอะไรบ้างที่เรานั้นสงสัยกัน   ท่อ PVC…

Read Full
51 views 4:54 am 0 Comments

เครื่องกรองอุตสาหกรรม กรองน้ำหมึก ผู้ประกอบการชอบ

เครื่องกรองอุตสาหกรรม กรองน้ำหมึกนับว่ามีบทบาทสำคัญอย่างมากสำหรับผู้ประกอบ ซึ่งต้องให้ความสำคัญกับคุณภาพของน้ำหมึก เครื่องกรองน้ำหมึกมีหน้าที่กำจัดเม็ดสีสารตะกอน สิ่งสกปรกออกจากหมึกทำให้ได้น้ำหมึกที่บริสุทธิ์ มีคุณภาพได้มาตรฐาน พร้อมสำหรับการพิมพ์ลงบนวัสดุ พลาสติก อะคริลิค โลหะ กระจก หนัง ไม้ ผ้า ยาง กระดาษเคลือบ ฯลฯ ว่าแต่เครื่องกรองอุตสาหกรรม กรองน้ำมึก ถ้าจะต้องเลือกควรเลือกติดตั้งแบบไหนดี การปรับปรุงคุณภาพของน้ำหมึก ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับผู้ประกอบการ เมื่อผลิตภัณฑ์ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ทำให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่ต้องการของตลาดมากขึ้น ยอดขายก็มากขึ้น สร้างชื่อเสียง สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจ เพิ่มศักยภาพทางด้านการแข่งขันให้กับผู้ประกอบการ…

Read Full
40 views 7:47 am 0 Comments

CALIBURN G2 พอตราคาถูก คุณภาพดี ใครๆ ก็หลงรัก

CALIBURN G2 พอตไฟฟ้าจากค่ายดังระดับโลกอย่าง UWELL เมื่อทางค่ายเขาเปิดตัวมาครั้งแรกก็เป็นที่จับตามองของเหล่าบรรดานักสูบทั่วโลกแล้วก็เป็นไปอย่างที่คาดคิดถอดไฟฟ้าตัวนี้ประสบความสำเร็จขายดิบขายดียอดขายถล่มทลายท่วมท้น CALIBURN G2 ถอดไฟฟ้าที่มาพร้อมฟังชั่นปรับรูลมได้ แถมยังเจาะช่องให้สามารถมองเห็นน้ำยาได้เหมือนกันกับ CALIBURN A2 CALIBURN G2  ให้ความจุของแบตเตอรี่มา 750 mAh เพิ่มมาจากเดิมเล็กน้อยซึ่งแน่นอนว่าคุณสามารถใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวันและยังคงรีบกลิ่นออกมาได้หอมลึกสูงๆนมจะหมดไม่มีอาการแทงคอหรือน้ำยากระเด็นเข้าปากเป็นทอด 1 ตัวที่น่าใช้และควรมีพกติดตัวไว้ สำหรับคอยที่ใช้กับ CALIBURN G2 สามารถถอดแยกหัวแท้งค์ได้เวลาเปลี่ยนคอยล์เปลี่ยนแค่ตัวไม่ต้องเปลี่ยนทั้งหัวแทงค์เลย คอยของ CALIBURN G2 ลักษณะเป็นคอยเดียวมีให้เลือก 3 ขนาดแต่ละขนาดจะให้กลิ่นควันที่แตกต่างกันออกไปส่วนของการปรับฟิลลิ่งการสู่สามารถปรับได้ว่าจะให้ลมเข้ามากหรือน้อยจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ได้ฟิวสูบกลิ่นควันที่แตกต่างกันออกไปด้วยสามารถปรับได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล สรุปจุดเด่นของ…

Read Full
39 views 6:43 am 0 Comments

เพราะอะไรจึงควรทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อุบัติเหตุ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด และยังเกิดได้ทุกที่ ทุกเวลา แม้ว่าบางคนอาจจะไม่ได้กระทำสิ่งใดที่เป็นความเสี่ยง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ประสบอุบัติเหตุเลย แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่คนเราสามารถเรียนรู้จากเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้น และวางแผนเพื่อป้องกันความเสี่ยง หรือลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับหลาย ๆ คนที่มีความกังวล เพราะจะมอบทั้งการดูแลในเรื่องค่าเสียหายในทรัพย์สิน ร่างกาย หรือ ค่ารักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลก็ให้การดูแลและที่สำคัญที่สุด หากคุณเป็นหัวหน้าครอบครัวและเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันกับคุณ คนที่คุณรัก ครอบครัวก็ยังได้รับความดูแลตรงนี้ หากยังไม่เข้าใจว่าเพราะเหตุใดการทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจึงสำคัญ ลองมาอ่านบทความนี้กัน แล้วจะรู้คำตอบ เหตุผลที่ควรทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ช่วยดูแลค่าใช้จ่าย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุแน่นอนว่า…

Read Full
55 views 2:49 am 0 Comments

ทริกซ์ควรรู้ “กับเทคนิคดี ๆ” ในการ ยืดอายุ บุหรี่ไฟฟ้า

บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นหนึ่งในอุปรกรณ์ที่มีระบบที่ซับซ้อนอย่างมาก ซึ่งในการยืดอายุการใช้งานนั้นก็เป็นอีกหนึ่งในเรื่องที่สำคัญอย่างมากด้วยเช่นกัน และ เชื่อว่าหลายคนนั้นอาจจะยังไม่รู้ว่าในการรักษา และ ยืดอายุการใช้งานองบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีเรื่องที่หลากหลายอย่างมากที่เรานั้นควรรู้เอาไว้  เพื่อให้ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้านั้นของเรานั้นยืดอายุการใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น มาลองดูกันดีกว่าว่าเรานั้นจะสามารถที่จะยืดอายุการใช้งานของบุหรี่ไฟฟ้าได้อย่างไรได้บ้าง   รู้จักกฎ 10 นาทีก่อนการใช้งาน   อย่างแรกเลยนั้นคือในเรื่องของ “กฎ 10 นาที” นั้นมีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งในการใช้งานนั้นบุหรี่ไฟฟ้านั้นมีความสำคัญอย่างมาก โดยในการใช้งานนั้นเมื่อเราใส่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าไปนั้นเราจะต้องทิ้งไว้ 10 นาที เพื่อให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นซึมเข้าคอยล์ และ สำลี และ จะได้ทำให้คอยล์ไม่ไหม้นั้นเอง   เติมแล้ว ต้องสูบให้หมด   การสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั้นคือในเรื่องของ “การเติมน้ำยา” นั้นเมื่อเรานั้นเติมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า…

Read Full
59 views 3:55 am 0 Comments

เหตุผลที่ทำให้แผ่นพลาสติก pvc  ได้รับความนิยม

Polyvinyl Chloride : PVC หรือแผ่น PVC เป็นเทอร์มอพลาสติกประเภทหนึ่งที่ในปัจจุบันนั้นได้รับความนิยมสูงมากสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายและก็ยังเป็นวัสดุที่ถูกใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ มากมาย เช่น อุตสาหกรรมผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า อุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ อุตสาหกรรมผลิตบรรจุภัณฑ์ อุตสาหกรรมผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์หรืออุตสาหกรรมผลิตสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ นานา  ทุกคนรู้หรือไม่ว่าทำไมแผ่นพลาสติก pvc  จึงได้รับความนิยมไม่ว่าจะเป็นภาคครัวเรือน ภาคอุตสาหกรรมรวมถึงภาคการเกษตร สาเหตุที่ทำให้แผ่น PVC ได้รับความนิยมถูกนำมาใช้งานอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายด้านถือเป็นพลาสติกวิศวกรรมที่มีความแข็งแรงทนทานมากกว่าพลาสติกชนิดอื่นๆ ทนต่อแรงกระแทกได้ดีมีความเหนียว อีกทั้งยังสามารถแปรเปลี่ยนคุณสมบัติต่างๆ ได้ด้วยการเติมแต่งสารเคมีลงไป คุณสมบัติที่โดดเด่นของแผ่นพลาสติก pvc  มีด้วยกันดังต่อไปนี้ แผ่นพลาสติก pvc …

Read Full
53 views 7:03 am 0 Comments